10 LỜI KHUYÊN AN TOÀN THỰC PHẨM CHO BẾP NHÀ HÀNG

Thứ ba - 19/04/2016 09:31
Hiện nay tất cả mọi người tiêu dùng trên thế giới, nhất là trong lĩnh vực ăn uống đang ngày càng trở nên quan tâm nhiều hơn đến nguồn gốc xuất xứ của thức ăn. Làm thế nào để biết thực phẩm đó là thực sự an toàn để chúng ta chuẩn bị ănăn. Để làm giẩm bớt bất kỳ mọi sự lo ngại an toàn thực phẩm cho khách hàng của bạn, các lãnh đạo bếp nhà hàng cần lưu ý 10 lời khuyên về an toàn thực phẩm như sau:

An toàn vệ sinh trong bếp nhà hàng

1. Hãy chắc chắn tất cả nhân viên và nhà quản lý được đào tạo đúng cách.

Quản lý nói chung và đội ngũ nhân viên phải có kiến ​​thức an toàn thực phẩm phù hợp vì các thanh tra y tế sẽ đặt câu hỏi, và tất cả những người quản lý và đội ngũ nhân viên có thể bị phạt khikiến thức không đầy đủ về cách chế biến và bảo quản thực phẩm an toàn. Có một số tùy chọn qui định có sẵn để có đội ngũ nhân viên được chứng nhận an toàn thực phẩm.

2. Vệ sinh đôi tay của bạn.

Một trong những thủ phạm chính của bệnh do thực phẩm là tiếp xúc giữa người với người từ tay nhân viên bẩn. Nhân viên bếp nhà hàng phải thường xuyên và triệt để rửa tay của họ để bảo vệ khách hàng và nhà hàng từ sự bùng phát ngộ độc thực phẩm.

3. Rửa sạch sẽ tất cả thực phẩm sản xuất.

Sản phẩm tươi sống phải luôn luôn nấu chín trước khi ăn, nên rửa bằng tay là cách duy nhất để loại bỏ bất kỳ vi khuẩn có thể được trên bề mặt.

4. Giữ thực phẩm đúng cách lưu trữ trong tủ lạnh.

Tủ lạnh phải duy trì nhiệt độ bằng hoặc dưới 40°F (tương đương 5°C)  để giảm thiểu vi khuẩn phát triển. Ngoài ra, các loại thực phẩm đông lạnh chỉ có thể được lưu trữ trong một khoảng thời gian nhất định trước khi họ bắt đầu xuất đi

5. Nấu thức ăn với nhiệt độ thích hợp.

Để giết chết bất kỳ vi khuẩn, thức ăn trong bếp nhà hàng hay bếp công nghiệp phải được nấu chín ở nhiệt độ bên trong tối thiểu và duy trì nhiệt độ đó trong ít nhất 15 giây.

6. Làm sạch và khử trùng các bề mặt tiếp xúc thực phẩm.

Như bàn chứa để thực phẩm, thớt, đồ dùng, nồi chảo và tay nhân viên là tất cả các bề mặt tiếp xúc thực phẩm phải được làm sạch và khử trùng trước và sau khi chạm vào các mặt hàng thực phẩm.

7. Thực hiện tự kiểm tra.

Đi bộ thông qua cơ sở của bạn một lần hoặc hai lần một tháng sẽ giúp bạn xác định bất kỳ mối quan tâm an toàn thực phẩm tiềm năng. Bạn có thể tải về một hình thức kiểm tra của bộ y tế tựhoặc yêu cầu thanh tra sức khỏe của bạn đối với một số hình thức của họ, vì vậy bạn biết chính xác những gì các lĩnh vực rủi ro cao nhất.

8. Biết mã số y tế địa phương.

Các sở y tế huyện, quận tỉnh và thành phố và quận là cơ quan thực thi trực tiếp các quy định y tế tại địa phương. Khi mở hoặc điều hành một nhà bếp nhà hàng, điều quan trọng là phải biếtmã số y tế địa phương để tránh bị phạt và ngăn chặn dịch bệnh từ thực phẩm.

9. Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ.

Thực phẩm trong tủ lạnh hoặc làm nóng lên và các thiết bị trong bếp nhà hàng cần được kiểm tra mỗi lần hai giờ để đảm bảo rằng nó không phải là thực phẩm bị hư. Cần dùng thiết bị nhiệt kế kiểm tra trên các loại thực phẩm trong tủ lạnh để đảm bảo rằng thực phẩm đó nằm trong mức an toàn. Nhưng đối với các loại thực phẩm chế biến, như súp và các mặt hàng tự chọn, nó là cần thiết để kiểm tra nhiệt độ bên trong của thực phẩm để đảm bảo rằng nó là khoảng 59°C.

10.  Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ tất cả các lô hàng thực phẩm đến.

Thực phẩm có thể bị nhiễm bất cứ nơi nào trong chuỗi cung ứng, vì vậy điều quan trọng là các nhà khai thác dịch vụ thực phẩm mua từ các nguồn thực phẩm được phê duyệt và biết khi nào để chấp nhận hoặc từ chối thịt tươi, thịt gia cầm và hải sản.

 Bếp điện công nghiệp
http://bepdienthinhhonghung.com.vn/index.php/vi/shops/bep-dien-cong-nghiep/
http://bepdienthinhhonghung.com.vn/
 

Nguồn tin: st

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Untitled 3
TÌM KIẾM
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay801
  • Tháng hiện tại20,569
  • Tổng lượt truy cập4,743,122
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây